Xe bán tải của Hyundai lộ diện trước ngày ra mắt

Mẫu Santa Cruz dường như giữ nguyên thiết kế của bản concept, sẽ ra mắt vào ngày 15/4.

0
50

Mẫu Santa Cruz dường như giữ nguyên thiết kế của bản concept, sẽ ra mắt vào ngày 15/4.

Năm 2019, Hyundai nói rằng Santa Cruz có thể đi vào sản xuất trong năm 2021, và giờ đây, hãng xe Hàn tung ra hình ảnh ban đầu đồng thời khẳng định chiếc bán tải sẽ có mặt tại đại lý trong năm nay.

Thiết kế ngoại hình của Santa Cruz bản sản xuất chỉ khác phiên bản ý tưởng ở kiểu 4 cửa thay vì chỉ hai cửa, cùng lưới tản nhiệt tương tự Tucson 2022. Phong cách của chiếc pickup đậm vẻ thể thao và thiên về chạy trên đường phố thay vì kiểu off-road như những mẫu bán tải khác. Tên gọi Santa Cruz được dập lớn ở cửa thùng sau.

Phiên bản thương mại có 4 cửa, thay vì chỉ hai như bản concept. Ảnh: Hyundai
Phiên bản thương mại có 4 cửa, thay vì chỉ hai như bản concept. Ảnh: Hyundai

Santa Cruz sẽ gia nhập phân khúc bán tải cỡ nhỏ đang rất ăn khách – nơi có những đối thủ cạnh tranh như Honda Ridgeline và đối thủ sắp xuất hiện là Ford Maverick. Nhưng sản phẩm của hãng xe Hàn thuộc số ít sử dụng kiểu thân xe liền khối (unibody) bởi phần lớn là loại khung rời (body-on-frame).

Tên xe dập nổi cỡ lớn ở cửa thùng xe. Ảnh: Hyundai
Tên xe dập nổi cỡ lớn ở cửa thùng xe. Ảnh: Hyundai

Hyundai chưa công bố thông tin chi tiết cho đến khi ra mắt vào 15/4. Santa Cruz có thể trang bị động cơ 2,5 lít giống Santa Fe cùng tùy chọn máy 2,5 lít, turbo, 4 xi-lanh thẳng hàng, với hộp số tự động 8 cấp và dẫn động 4 bánh. Cả Santa Cruz và Santa Fe đều được lắp ráp ở nhà máy của Hyundai tại Alabama, Mỹ.

Nguồn: vnexpress.net