Ra mắt sản phẩm SUV điện BMW iX3: hình ảnh chính thức đầu tiên năm 2020

0
954

BMW đang bắt đầu sản xuất trước chiếc SUV điện iX3, EV thế hệ tiếp theo đầu tiên của mình và chia sẻ một vài hình ảnh chính thức đầu tiên của phiên bản sản xuất.

Khi ra mắt mẫu xe ý tưởng BMW iX3 vào năm 2018, hãng xe Đức cho biết đây sẽ là chiếc xe điện đầu tiên dựa trên công nghệ hệ thống truyền động điện thế hệ thứ năm.

Những bức ảnh được công bố như một phần của thông báo tại nhà máy Trung Quốc của BMW:

Robert Küssel, Giám đốc Nhà máy BBA Dadong, nhận xét về việc bắt đầu tiền sản xuất:
Chúng tôi đã đúng tiến độ với các xe sản xuất trước BMW iX3 của chúng tôi và sẽ triển khai sản xuất tiêu chuẩn vào cuối mùa hè, sử dụng các công nghệ tiên tiến như lắp đặt tùy chỉnh pin điện áp cao và trí tuệ nhân tạo mới cho các bộ phận giám sát. Chúng tôi cũng đang sản xuất BMW iX3 và BMW X3 chạy hoàn toàn bằng điện với động cơ đốt trong cùng một dây chuyền sản xuất. Điều này cho phép chúng tôi đạt được hiệu quả cao và linh hoạt trong sản xuất.

Thiết kế BMW iX3
iX3 sẽ mang một sự tương đồng rõ rệt với BMW X3 tiêu chuẩn chạy bằng xăng và diesel, với bánh xe hợp kim mới, các điểm nhấn màu xanh và lưới tản nhiệt có thể nằm trong số những thay đổi. Quyết định không tạo ra một thiết kế triệt để là hoàn toàn có chủ ý và tạo khoảng cách cho iX3 và những người bạn đồng hành trong tương lai của SUV với các mẫu i3 và i8 truyền thống của BMW.

BMW tuyên bố các mẫu ‘i’ trong tương lai sẽ được phân biệt bằng ‘ngoại hình đặc trưng’ iX3 minh chứng cho điều này – cản trước của nó kết hợp các khe thông gió mỏng hơn và các đường viền mượt mà hơn so với X3 thông thường nổi bật hơn, cạnh bên và cản sau cũng được trang bị lại. BMW trình làng bộ mâm aero mới sẽ ra mắt trên chiếc SUV điện iX3 vào cuối năm nay, nhưng chúng cũng sẽ có mặt trên tất cả các mẫu xe điện sắp ra mắt khác của hãng, như iNext và i4 vào năm tới.

BMW cũng mang lại tiến bộ trong việc sử dụng công nghệ phần mền lái xe tự động, kết nối và dịch vụ kỹ thuật số đang được phát triển dưới biểu ngữ ô ‘iNEXT’. Nhà sản xuất ô tô Đức cũng tiết lộ 210 mã lực / 286 mã lực là sức mạnh của hệ thống truyền động điện của BMW iX3.

BMW mong muốn mức pin 74kWh đặt phía dưới sàn xe có thể sử dụng cho hành trình 273 dặm (khoảng 400km), trong khi một nguồn cung cấp động cơ điện trục sau với 282bhp và 295lb ft. Đây “thế hệ thứ năm công nghệ eDrive” cũng sẽ được sử dụng trong động cơ i4 sắp tới và iNext, tích hợp động cơ điện tử, truyền tải và vận hành năng lượng tại trung tâm. Nó nhẹ hơn, tiết kiệm không gian hơn và do đó dễ cài đặt hơn trong các mô hình xe khác nhau.