Honda Civic 2020 – một diện mạo mới

0
202

Mẫu thử nghiệm Honda Civic 2020 và những gì chúng ta có thể mong đợi ở phiên bản sản xuất.
Thật không thể tin được khi Honda Civic đã gần 50 năm tuổi! Mẫu thử đầu tiên được sản xuất tại dây chuyền sản xuất ở Nhật Bản vào năm 1972, và mẫu sedan cỡ nhỏ (và hatchback) đã trở thành một mặt hàng sản phẩm chủ lực kể từ khi cập bến Mỹ chỉ vài năm sau đó.

Khi Civic khép lại gần nửa thế kỷ, phiên bản bốn cửa đang có một sự lột xác khiêm tốn cho thế hệ thứ 11 của nó. Mặc dù đây chỉ là một mẫu thử nghiệm, nhưng Honda cho biết họ là đại diện cho mẫu xe sản xuất sẽ đến vào khoảng đầu năm sau. Dù sử dụng nền tảng tương tự như mẫu xe hiện tại, Civic 2022 sẽ có kiểu dáng hoàn toàn mới cho ngoại thất và nội thất, công nghệ tốt hơn, nhiều tính năng an toàn hơn và thậm chí một số tùy chọn sơn ngoại thất mới.

Thiết kế ngoại thất

Nguyên mẫu sedan Honda Civic năm 2022 có phần đầu xe hoàn toàn mới với lưới tản nhiệt rõ nét hơn và đèn pha sắc nét hơn với các điểm nhấn LED chạy ban ngày (có phần trình diễn ánh sáng trong video). Các dấu hiệu mới nhằm mang lại cho Civic một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, đồng thời giữ cho thiết kế tương đối đơn giản. Trong khi đó, phần còn lại của thân xe vẫn giữ nguyên tỷ lệ thể thao và chiều cao gầm thấp như mô hình thế hệ thứ 10 mà phiên bản mới này dựa lên nhưng trông mượt mà hơn với các chi tiết bên mới, cột C uốn cong (la-zăng), và rõ nét hơn chi tiết cả mặt trước và mặt sau. Honda đã cho chúng ta biết thiết kế mới nhằm làm cho Civic trông thấp hơn và rộng hơn so với trước đây, mặc dù kích thước gần như tương đồng với người tiền nhiệm trước của nó.

Phần đuôi xe của nguyên mẫu Civic trông táo bạo hơn nhiều so với trước đây với đèn hậu chia đôi lớn hơn (dạng thanh dài, nhẹ) nằm trong một lớp vỏ hun khói. Chúng tôi không chắc liệu lớp hoàn thiện tối hơn có được chuyển sang sản xuất hay không – ít nhất là không phải trên mẫu cơ sở. Một cánh lướt gió “cạnh sau” tinh tế mang đến cho Civic cái nhìn bao quát hơn về mặt diện mạo đồng thời hỗ trợ tính khí động học, và các đầu ống xả kép trên nguyên mẫu mang đến phong cách thể thao hơn. Chiếc xe này được hoàn thiện trong màu sơn Solar Flare Pearl và bao gồm bánh xe màu đen 19 inch, cả hai đều được Honda cung cấp trên xe sản xuất.

Honda Civic 2022 sẽ có hai kiểu dáng: sedan và hatchback. Honda đã thông báo về việc ngừng sản xuất coupe, nhưng Si sedan và Type R hatchback sẽ có mặt ở thế hệ tiếp theo và vẫn cung cấp hộp số sàn tiêu chuẩn.

Thiết kế nội thất

Bên trong là nơi Honda Civic 2022 có những thay đổi mạnh mẽ nhất. Bản kết xuất duy nhất mà công ty cung cấp cho thấy thiết kế phẳng, gạch ngang và rất ít nút. Honda cho biết, mục tiêu là duy trì sự tập trung của của người lái Civic vào việc lái xe và có một tầm nhìn tuyệt vời. Theo các nhà thiết kế, chủ đề tổng thể nhằm bắt chước cách bố trí đơn giản của nội thất Honda E chạy hoàn toàn bằng điện.

Bản thân thiết kế này có những thay đổi khiêm tốn đối với các phần trang trí và bố cục tổng thể. Điểm đáng chú ý nhất trong số các yếu tố mới là điểm nhấn giống như tổ ong trải dài từ bên dưới màn hình cảm ứng về phía bảng điều khiển bên hành khách. Nhìn kỹ hơn và bạn sẽ nhận thấy rằng phần trang trí che giấu các lỗ thông hơi HVAC, tạo ấn tượng về một yếu tố thiết kế liên tục. Và thay vì được nhúng trong dấu gạch ngang, màn hình cảm ứng giờ đây nằm trên đỉnh của nó.

Công nghệ và sự an toàn

Màn hình cảm ứng trung tâm bên trong Honda Civic tăng từ 7.0 inch ở mô hình hiện tại lên 9.0 inch mạnh mẽ hơn ở đây trong bản nguyên mẫu. Thiết kế nội thất mới cũng cho thấy màn hình lớn hơn di chuyển lên phía trên cùng của bảng điều khiển, theo phong cách iPad, thay vì được nhúng bên trong nó. Civic cũng là sản phẩm đầu tiên của Honda cung cấp cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn.

Về mặt an toàn, Honda Civic luôn là một trong những lựa chọn an toàn nhất trong phân khúc. Mẫu xe 2020 hiện tại có bộ tiêu chuẩn trang bị an toàn chủ động Honda Sensing của thương hiệu với mọi cấp độ trang trí. Chúng tôi hy vọng Civic 2022 sẽ an toàn hơn nữa. Mặc dù hãng chưa muốn chia sẻ chi tiết cụ thể, nhưng Honda cho biết Civic mới sẽ có “nhiều hệ thống an toàn chủ động và thụ động mới”, bao gồm các nâng cấp cho bộ Honda Sensing được cộng đồng ca ngợi.

Giá và ngày phát hành

Giống như chúng tôi đã nói, đây chỉ là một phiên bản nguyên mẫu. Honda Civic 2022 thực sự có thể sẽ không xuất hiện cho đến đầu năm sau trước khi đến các đại lý ngay sau đó. Cũng nhưng chúng tôi sẽ không biết chi tiết cụ thể về thời điểm ra mắt của Civic mới cho đến khi phiên bản sản xuất chính thức ra mắt vào khoảng quý đầu tiên của năm 2021.

Trong khi đó, giá chính thức của Honda Civic 2022 sẽ đến muộn hơn. Honda Civic hiện tại có giá khởi điểm từ 21.050 USD cho phiên bản LX cơ sở và phiên bản Touring cao cấp bắt đầu từ 28.100 USD. Đó là chưa bao gồm Honda Civic Type R hatchback nóng bỏng, có giá khởi điểm 37.495 USD cho năm 2021. Vì Civic 2022 là một cuộc đại tu khá đáng kể, chúng tôi hy vọng phiên bản đó sẽ có giá tương đương khi bán ra.

Hiện tại thị trường Việt Nam, Honda Civic 2021 đang có giá giao động từ 729 triệu.

Hình ảnh

Theo motor1